Steins;Gate สุดยอดอนิเมะปี 2011

posted on 17 May 2012 20:52 by divergence1percent
 
"จักรวาลเริ่มต้น เเต่ไร้ซึ่งจุดจบ.. ไร้ที่สิ้นสุด..
ดวงดาวเองก็ได้เริ่มต้นอีกครั้ง เเต่พลังที่มีนั้นกลับนำไปสู่การล่มสลาย.. สู่ข้อจำกัด..
ประวัติศาสตร์บ่งบอกว่าผู้ที่โง่เขลามากเท่าใด ก็จะยิ่งฉลาดมากเท่านั้น
นี่คือการเตือนครั้งสุดท้ายสำหรับผู้ที่ยังคิดต่อต้านพระเจ้า"
----------------------------------------------------------------------------------------
 
I.คำเตือน-เรื่องนี้มีกิตติศัพท์เรื่องความปวดตับและขอยืนยังว่ามันจริง ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจรอก่อนที่จะตัดสินใจดูได้เลย
II.คำเตือน-บล็อกนี้สปอยล์แหลก อบากดูรู้เรื่องก็เข้ามาเพราะหลายคนเลิกดูด้วยเหตุผลที่ว่า"พระเอกเรื่องนี้พล่ามมาก" แต่บล็อกนี้จะช่วยแฉว่าเพราะอะไร ผลข้างเคียงคือมันจะทำให้ไม่ได้อารมณ์เท่าที่ควร
Steins;Gate เกิดจากการร่วมมือของ 5bp กับ Nitroplus นับว่าเป็นเกมส์แนวSci-fi ตัวที่สองหลังจาก Chaos;Head โดยเนื้อเรื่องก็ประมาณว่า...
 

โอคาเบะ รินทาโร่... หรือเป็นที่รู้จักในนาม "โอคาริน" ผู้ซึ่งแม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่หลุดจากสภาพนักศึกษาซะที เนื่องจากอาการต่อต้านสังคมและความบ้าบวกเพี้ยนของเขา ทำให้เขามีฉายาว่า "Mad Scientist ผู้บ้าคลั่ง"

เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มนักประดิษฐ์ซึ่งตั้งอยู่ในอากิฮาบาระและมีสมาชิก(ที่กล้าอยู่)แค่ 3 คน โดยเรียกกลุ่มนี้ว่า "สถาบันวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต" และก็เป็นกลุ่มที่มักจะคอยประดิษฐ์ของที่ไร้สาระไปวันๆ

จนกระทั่งวันหนึ่งที่พวกเขาได้ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตหมายเลข 8 "ไมโครเวฟโทรศัพท์" (หรือแล้วแต่จะเรียก) และด้วยความซวย (หรือความเฮง?) ฟังค์ชั่นของมันซึ่งพวกเขาไม่ได้คิดจะให้มันเป็นจริงก็ได้ทำงาน นั่นก็คือมันสามารถส่งอีเมล์ไปยังอดีตได้! พูดง่ายๆว่าเจ้าสิ่งนี้ได้กลายเป็น "ไทม์แมชชีน" ไปซะแล้ว

โอคารินและเพื่อนจึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับไทม์แมชชีนทันที จนได้พบเรื่ององค์กรด้านฟิสิกส์ที่ชื่อว่า “SERN” กับ “Large Hadron Collider” หรือ “LHC” ที่พยายามจะย้อนเวลาโดยมินิแบล็กโฮล (แบบที่กลัวกันในโลกแห่งความเป็นจริง) จนกระทั่งมาถึงวันนั้นที่โอคารินได้พานพบกับ "มาคิเสะ คุริสุ" สาวน้อยอัจฉริยะผู้มีอายุเพียง 18 ปี ซึ่งได้เคยลงนิตยสารวิทยาศาสตร์ของอเมริกามาแล้ว

แต่โอคารินกลับต้องกลายมาเป็นพยานของคดีฆาตกรรมซึ่งมาคิเสะ คุริสุได้ถูกใครบางคนแทงตายบนชั้นแปด  ของตึกเรดิโอไคคังเมื่อหลายชั่วโมงก่อนซะงั้น

และสิ่งประดิษฐ์หมายเลข 8 ของเขาก็นำไปสู่มหกรรมการเปลี่ยนอดีตด้วยสิ่งที่เรียกว่า “D-mail” ที่พาสารพัดโศกนาฏกรรมมาหาโอคารินจากเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คาดไม่ถึงตามทฤษฎี Butterfly Effect

คาแรกเตอร์ในเรื่องมี 8 คนแถมยังเป็นแปดคนที่มีหลายหลายอารมณ์สุดๆ

คนแรกคงต้องเป็นเขา Mad Scientist ผู้บ้าคลั่ง..โอคาเบะ รินทาโร
---To Be continue---

edit @ 17 May 2012 22:27:04 by Divergence1%

edit @ 25 May 2012 18:33:04 by Divergence1%

Comment

Comment:

Tweet